Mùa hè đến cũng là mùa muỗi sinh sôi nảy nở nhiều, sử dụng dung dịch kiềm chỉ trong vòng một tháng phòng bạn sẽ không còn có muỗi nữa, trẻ nhỏ sẽ ngủ ngoan mà bạn cũng có thể yên tâm mà ngủ ngon.

Dung dịch kiềm có tác dụng diệt muỗi rất hiệu quả. Chỉ cần hoà bột giặt với sợi xà bông vào một chậu nhỏ, sau đó đặt vào một góc, ba ngày sau bạn sẽ thấy lượng muỗi giảm đi đáng kể, mười ngày sau trong chậu sẽ đầy xác muỗi.

den bat muoi (dietmuoi.com)

– Mùa hè đến rồi đặc biệt là gần đây mưa nhiều ẩm ướt dường như muỗi lại càng có nhiều hơn. Làm sao để muỗi không đốt, tuần trước tôi có học được một mẹo, và đã thử nghiệm trong vài ngày, quả thực rất hiệu quả. Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một bình xịt sau đó cho nước cùng với 5 viên vitamin B1 tổng hợp vào lắc cho tan, trước khi ngủ xịt lên chân, cánh tay… bởi muỗi rất sợ mùi vitamin B1.

– Bạn và mọi người ở cạnh nhau thế nhưng muỗi lại chỉ đốt bạn chủ yếu là vì có liên quan đến mùi của cơ thể bạn, bạn cũng ăn một chút đồ có mùi mà muỗi ghét; biện pháp phòng tránh muỗi: uống vitamin B1, nếu như bạn đi dã ngoại thì nên uống trước đó khoảng 3-4 ngày.  Bởi muỗi sẽ không chịu được mùi này và phải tránh xa bạn, thực sự rất hiệu quả, bạn hãy thử xem nhé!

– Vitamin B1 hòa tan vào nước bôi lên người sẽ khiến muỗi không dám lại gần. Loại nước có vitamin B1 này không gây tác dụng phụ gì cho chúng ta, hơn nữa lượng dư thừa cũng được thải ra ngoài không lưu lại trong cơ thể vì vậy bạn có thể yên tâm.

– Dùng hai miếng hồi ngâm nước nóng, sau đó dùng nước này để tắm rửa đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng tới gần.

– Đốt một ít vỏ cam quýt khô trong phòng có thể thay cho hương muỗi, vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa làm không khí trong phòng dễ chịu hơn.

– Mặc quần áo sáng màu, mọi người chú ý, muỗi vằn thích đậu trên những quần áo tối màu, vì vậy hãy cố gắng  vào mùa hè mặc quần áo sáng màu.

– Mang tất, nhiều người có thói quen để chân không đi giày vào mùa hè mà không biết rằng nếu bạn mang tất sẽ làm giảm khả năng nhận biết độ ẩm và bề mặt da người của muỗi. Nhờ đó sẽ tránh được nguy cơ bị muỗi đốt.

– Sau khi bị muỗi đốt không nên gãi, khi bị muỗi đốt xong chúng ta thường lập tức gãi, thế nhưng sau khi gãi xong sẽ dễ bị nổi phồng lên và chất dịch trong da cũng sẽ trào ra khiến chúng ta càng ngứa thêm, hơn nữa lại càng khó mà xẹp xuống được khiến cho chân tay chúng ta đầy nốt sẹo. Nếu như có thể cố gắng không gãi, thông thường trong khoảng 10 đến 15 phút sau nốt muỗi đốt sẽ dần dần biến mất.

– Các bể thực vật thuỷ sinh trong nhà cũng nên thay nước định kỳ.

– Khi sử dụng thuốc diệt muỗi, sau hai tháng nên thay đổi loại thuốc diệt muỗi khác như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn. Thế nhưng đa số các thuốc diệt muỗi ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

– Ăn tỏi cũng có tác dụng xua đuổi muỗi, bởi vì muỗi rất ghét mùi tói toát ra từ cơ thể của người.

– Mẹo để vài lọ dầu cù là, dầu gió trong phòng, chỉ cần mở nắp cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc xua đuổi muỗi. Ngoài ra do đốt hương muỗi không tốt cho sức khoẻ; dùng màn chống muỗi thì cẩm thấy không khí ngột ngạt. Nên nếu trước khi đốt hương muỗi, bạn nhỏ vài giọt dầu gió vào cả hộp hương muỗi thì khi đốt hương muỗi sẽ không còn hắc nữa, ngược lại hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng, đuổi muỗi rất hiệu quả. Còn trước khi vào màn chống muỗi, bạn cũng nhỏ vài giọt dầu gió lên màn, vừa cải thiện được bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi.

– Trước khi chiều tà có thể bày trong phòng 1, 2 chậu hoa hồng, cúc vạn thọ hoặc hoa nhài đặc biệt vào buổi tối khi hoa phát ra mùi hương sẽ khiến cho muỗi không chịu được mà bay đi chỗ khác.

– Trong phòng nên lắp đèn ánh sáng đỏ, bởi muỗi cũng sợ ánh sáng này của đèn . Vì thế cũng có hiệu quả đáng kể

– Bện lá ngải đã hong khô thành sợi dây, đốt và để trong phòng, khói của lá ngải phả ra cũng có thể xua đuổi muỗi.

– Đốt bã lá trà đã được phơi khô là một trong những cách đuổi muỗi và côn trùng.

– Khi sử dụng các loại cây cỏ để đuổi muỗi, cần lưu ý trong phòng rộng khoảng 15 m2, sử dụng đồ đựng cao khoảng 30mm, đặt khoảng 40 lá cỏ đuổi muỗi trở lên thì hiệu quả đạt được sẽ tốt nhất.

Quỳnh Chi (ĐKN)

CÔNG TY PHUN THUỐC DIỆT MUỖI HÀ NỘI