Một trong những loài gây hại mùa hè nổi tiếng nhất, muỗi sinh sản trong nước tù đọng hoặc đất mềm. Chỉ có khoảng 170 loại muỗi khác nhau ở Bắc Mỹ.
Chỉ số dịch hại
Màu Khác nhau; chủ yếu là màu xám với vảy trắng, bạc, xanh lá cây hoặc xanh ánh kim
Chân 6
Hình dạng Hẹp, hình bầu dục
Kích thước Dài 1/4 – 3/8 inch
Râu Vâng
Khu vực Tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ

Thói quen

Muỗi săn tìm thức ăn bằng cách phát hiện thân nhiệt và khí carbon dioxide mà con người thở ra. Tuy nhiên, chỉ có muỗi cái hút máu chúng ta. Muỗi đực ăn mật hoa.
Môi trường sống

Muỗi có thể sinh sản dưới mọi hình thức nước tù đọng, bao gồm ao, đầm lầy, nước lũ, cống thoát nước mưa, lốp xe cũ và nước trong các lỗ trên cây.
Các mối đe dọa

Muỗi là vectơ của nhiều bệnh bao gồm sốt rét, sốt vàng da, sốt xuất huyết, viêm não và siêu vi West Nile – một căn bệnh đã trở thành mối lo ngại nghiêm trọng ở Mỹ trong những năm gần đây. Các dấu hiệu của siêu vi West Nile bao gồm các triệu chứng giống như cúm thông thường. Trong các trường hợp cực đoan, các triệu chứng bao gồm sốt cao, đau đầu và cơ thể, suy yếu dần, nhầm lẫn và thậm chí hôn mê. Thực hành quản lý muỗi khi ở ngoài trời có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do vết cắn.
Phòng chống muỗi Culex

Kiểm soát muỗi bắt đầu bằng việc loại bỏ các khu vực nước đọng xung quanh khu nhà như chậu hoa, chuồng chim, vỉ nướng và hồ bơi trẻ em. Chủ nhà cũng nên sàng lọc tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, sửa chữa ngay cả lỗ nhỏ nhất. Một mẹo quản lý muỗi khác là giảm thiểu hoạt động bên ngoài giữa hoàng hôn và bình minh khi muỗi hoạt động mạnh nhất. Để điều trị muỗi mạnh hơn, mọi người nên sử dụng thuốc chống côn trùng có chứa DEET trên vùng da bị phơi nhiễm và mặc quần dài và tay áo để tránh muỗi đốt khi ra ngoài trời.